Leave a comment

Cộng đồng Đinh Hùng Cường-Xóa “chống cộng” thay bằng “không cs”- Aug 27, 2017

Đèn Nhà Ai Hay Đèn Nhà Mình?

Cộng đồng Đinh Hùng Cường-Xóa “chống cộng” thay bằng “không cs”

LGT: đây là bài số 1, viết về các nhân vật cộng đồng DC trong vụ ( Điều Lệ bị sửa đổi. Từ chống cộng thành không cs). Những bài này phổ biến trong list “người cộng đồng HOA THỊNH ĐỐN” và những người quan tâm đến cộng đồng. Ước mong của người viết chỉ là giúp người khác hiểu rõ vấn đề hơn, nhận chân được tấm lòng của những người tuổi hạc mà vẫn gánh vác “sơn hà- hải ngoại”, cũng như chân tướng của những kẻ gian, rõ hơn.

Hoàng Lan Chi

***********

BÀI 1: ÔNG LÊ HỮU EM

Ông Lê Hữu Em, cựu chủ tịch và cũng là người viết hiến chương, là một khuôn mặt được nhiều người nể trọng ở DC. Sự nể trọng này vì các lý do sau: lập trường quốc gia chống cộng, tham gia cộng đồng từ thuở sơ khai, tác gỉa Bản Hiến Chương của cộng đồng, đứng đắn, không có tai tiếng gì.

LÊ HỮU EM-ĐINH HÙNG CƯỜNG- VỤ BẦU CỬ 2016

Ô LHE rất có cảm tình với ô Đinh Hùng Cường: điều này cả DC đều biết. Thật ra, với những người có công tác “ địch vận” ( tôi thích dùng tâm lý vận hơn) thì họ đều là những người dễ thương, hào phóng, sẵn sàng chi hậu hĩ cho các vé mời của các hội đoàn, mềm như bún, nhưng cũng rất “lì”. ( lì đòn).

Trong bầu cử DC, 2016, dù cảm tình với ô Đinh Hùng Cường nhưng ô Lê Hữu Em vẫn sáng suốt đặt việc cộng đồng trên tình riêng. Một vài hành động của ông chứng minh điều đó. Vài hành động hiếm hoi này cũng ngăn cản được phần nào sự “tung tác” của UCV Đinh Hùng Cường vào thời điểm đó. Tấm gương sáng này của ô LHE, theo tôi thì giới văn nghệ sĩ của DC, cần phải lấy ra làm gương soi. Nhóm văn nghệ sĩ này, đa số, tôi lập lại là đa số và không ám chỉ tất cả, không có lập trường rõ rệt và tinh thần quốc gia khá ỡm ờ. Họ thích nhảy nhót, làm thơ, viết văn, tổ chức hát hò. Họ không quan tâm đến cộng đồng và vận mệnh quốc gia dù là cũ hay mới. Đó là những thây ma biết nói.

LÊ HỮU EM –CỘNG ĐỒNG HƯNG VONG-QGHC HỮU TRÁCH

Trong vụ Cộng đồng Đinh Hùng Cường sửa điều lệ thì ông LHE đã phải xắn tay áo hành động cấp tốc. Ông mở một buổi họp, vào ngày 23/8/2017, dưới danh nghĩa Hội Cựu SV QGHC và mời CT Đinh Hùng Cường cùng UB Tu Chính. Điều rất đáng trân trọng là Cựu CT Trần Nhựt Thăng cùng hiện diện với ông. (Ô Thăng cho biết ông Thăng đã vắng mặt ở cộng đồng 27 năm. Nay anh em “QGHC” yêu cầu và ô Thăng phải bước ra. Xem ra, quốc gia hưng vong, đúng hơn cộng đồng hưng vong, QGHC hữu trách! Xin được cảm ơn Hội Cựu SV QGHC).

LÊ HỮU EM- TRÌNH ĐỘ VÀ PHONG CÁCH

Trong suốt buổi họp, ô LHE đã chứng tỏ trình độ chuyên nghiệp và tư cách đáng trọng: 1) Soạn rất ngắn gọn, mạch lạc các câu hỏi. 2) Có sẵn chứng cớ và tìm khá nhanh ( vd lá mail của ô Thành). 3) Khá bình tĩnh ( khi xảy ra sự việc ô Cường giận dữ với ô Tần và đòi bỏ về) 4) Rất kiên nhẫn ( khi ô Cường lăng ba vi bộ nhất định không rút ý kiến sai và nằng nặc đòi trình lên VP Thường Trực). 5) Rất thông minh (khi theo “dí” ô Cường đến cùng dù ô Cường đã được “huấn luyện” sẵn nên lăng ba vi bộ nhuần nhuyễn). 6) Rất quyền biến (khi ô Cường đòi trình vấn đề lên VPTT, ông đòi phải có ngày giờ cụ thể chớ không được để năm sau (!)) 7) Rất biết thỏa hiệp ( khi ông đề nghị ông volunteer giúp UB Tu Chính là viết lại Điều Lệ. Đồng thời cũng viết lại những nội dung khác và có đối chiếu với hiến chương gốc). 8) Rất biết cứng rắn đúng lúc ( khi ông nói huỵch tẹt rằng, ông tin vào thiện chí của ô Cường nhưng ô LHE, e ngại chính trị gia Cường sẽ vận động VP Thường Trực để lấy 6 phiếu cho đủ túc số cần thiết!). 9) Rất biết nhượng bộ cho có kết quả ( khi phút cuối, sau khi hỏi lại cho rõ ý của ô Thăng, ô LHE giải thích cho mọi người hiểu là đa số mọi người đã say NO, bản thân chính trị gia Cường cũng say NO nhưng xin mọi người hãy vote cho ô Cường có thời gian “trình lên” VP Thường Trực.

LÊ HỮU EM- HỒN THIÊNG SÔNG NÚI

Xem hết buổi họp, chứng kiến ông LHE, khuôn mặt không tròn trịa mà hơi hốc hác, tóc đã bạc nhiều, phải gồng mình lên đối phó với mọi thủ đoạn của ô Đinh Hùng Cường, tôi đã ứa nước mắt.

Tuổi ấy là tuổi nghỉ ngơi.

Tuổi ấy là tuổi làm cố vấn cho những người trẻ như Lý Bảo trong các công tác phục vụ cộng đồng để các cháu không bị sai sót.

Tuổi ấy đâu phải để trằn trọc đêm thâu, đau đáu niềm lo.

Tuổi ấy đâu phải để rứt ruột phân định lằn ranh quốc cộng với anh em, bạn bè cũ nếu những người này đi đúng hướng.

Tuổi ấy đâu phải để sử dụng kinh nghiệm sống, sử dụng kinh nghiệm với bọn tà ma, và đem ra “đấu trí” với người đang ở cương vị chủ tịch cộng đồng, ( một thời là chiến hữu).

Tôi ứa nước mắt là thế.

Nhưng trong giọt nước mắt thương cảm cho sự nhọc nhằn của người tuổi hạc là những giọt mừng vui vì chứng kiến một cộng đồng thủ đô vẫn hừng hực, sắt son. Phải nhìn thấy những cánh tay đưa lên cương quyết, những ánh mắt bừng bừng từ người già Lê Hữu Em ( với câu nói, dù có ngáp ngáp thì tui vẫn chống cộng tới cùng) đến hậu duệ Lữ Anh Thư ( cs không cần con theo nó mà chỉ cần con không chống nó là đủ!) thì mới thấy vì sao tôi khóc.

Hồn Thiêng Sông Núi đã anh linh để cộng đồng thủ đô, đồng một lòng CHỐNG CỘNG ĐẾN HƠI THỞ CUỐI CÙNG .

Hoàng Lan Chi

8/2017

Xem youtube tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=7dVuGkHKDSY&feature=youtu.be

0o0

Cộng đồng Đinh Hùng Cường-Xóa “chống cộng” thay bằng “không cs”

LGT: đây là bài số 2, viết về các nhân vật cộng đồng DC trong vụ (Điều Lệ bị sửa đổi. Từ chống cộng thành không cs). Những bài này phổ biến trong list “người cộng đồng HOA THỊNH ĐỐN”. Ước mong của người viết chỉ là giúp người khác hiểu rõ vấn đề hơn, nhận chân được tấm lòng của những người tuổi hạc mà vẫn gánh vác “sơn hà- hải ngoại” cũng như nhìn rõ hơn chân tướng của những kẻ gian.

Hoàng Lan Chi

***********

BÀI 2: ÔNG NGUYỄN VĂN TẦN

Ông Nguyễn Văn Tần, Cựu CT Tổ Chức Cộng Đồng DC, đương kim CT Liên Hội CCS, là cựu Thiếu Tá Hải Quân. Ông là người gửi mail ra rất sớm nhân danh Liên Hội về vụ (Đinh Hùng Cường-Nguyễn Văn Thành- sửa “cộng đồng chống cộng” thành “cộng đồng không cs”). Sau đó ông cùng Liên Hội Cựu CS tổ chức một buổi họp với CT Đinh Hùng Cường và ô Nguyễn Văn Thành vào ngày 22/8/2017.

Nếu cựu CT Lê Hữu Em chỉ “ tăm tiếng” trong vùng DC thì Nguyễn Văn Tần lan rộng nhiều hơn. Lý do, vào khoảng 2005, ô Tần đã tìm cách kết nối nhiều Tổ Chức Cộng Đồng và tái cấu trúc cái cộng đồng Liên Bang. Ông Tần được bầu là Chủ Tịch Tổ Chức Cộng Đồng Hoa Thịnh Đốn và phụ cận vào 2005, sau đó 2006 là Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Hoa Kỳ, 2008 là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ ( hai cộng đồng sau là cộng đồng gồm nhiều cộng đồng địa phương).

Năm 2005, ô Tần, lúc đó là chủ tịch Tổ Chức Cộng Đồng Hoa Thịnh Đốn, đã tổ chức biểu tình khi Phan Văn Khải qua Mỹ. Trong buổi này, Việt Tân đến xin tha gia và ô Tần rạch ròi “ Mọi đảng phái khi cùng cộng đồng biểu tình thì chỉ với tư cách người dân. Điều đó có nghĩa là Việt Tân không được trưng cờ quạt, logo”. Việt Tân năm đó phải tuân thủ.

Năm 2007, trước sự chống cộng mạnh mẽ, quyết liệt của Cựu Thiếu tá Hải Quân Nguyễn văn Tần thì Việt Tân đã hô hào, huy động mọi lực lượng để “bật” ô Tần không cho đắc cử kỳ hai. ( đây là lý do mà tôi vẫn viết rằng đa số văn nghệ sĩ thủ đô là không có lập trường quốc gia rõ ràng, nhuốm vẻ ỡm ờ, là thế).

Tuy không là chủ tịch cộng đồng Hoa Thịnh Đốn nhưng ông Tần tiếp tục trách vụ trong cộng đồng lớn hơn. Với nhận xét của cá nhân tôi thì ô Tần là người chống cộng rõ ràng, mạnh và dành hết tâm trí cho việc này. Ông có khuyết điểm: nóng nẩy. Khuyết điểm này đã được đồng đội, chiến hữu và cả thân hữu trong cộng đồng NVQGHK “giúp” và ông đã thay đổi nhiều.

Tôi không được tham dự buổi họp của Liên Hội CCS với ô Đinh Hùng Cường về vụ (cộng đồng không cs) nên không biết nội tình ra sao. Quý cựu quân nhân đã đối phó thế nào trước sự lì lợm của ô Cường, sự trơ trẽn của ô Thành? ( Xin lỗi phải viết vậy và tôi sẽ chứng minh trong bài viết về hai nhân vật này). Tuy vậy, trong buổi họp sau đó của Hội Cựu Sinh Viên QGHC thì ô Tần đã xin phép nói. Lý do: ông Lê Hữu Em đọc mail ô Thành. Ô Thành có nhắc nhở mọi người ở đó như vầy: “Hôm qua chúng tôi họp với Liên Hội. Mọi người đã phân tích và chúng tôi đã hiểu rõ chữ “KHÔNG CS”. Chúng tôi đã đồng ý rút lại. Vấn đề đó đã giải quyết hôm qua rồi.(Ngưng trích ô Thành).

Vì ô Thành có nhắc đến buổi họp của Liên Hội nên ô Nguyễn Văn Tần xin phép lên đọc biên bản của Liên Hội. Mới đọc được khoảng ba điều thì CT Đinh Hùng Cường phản đối với lý do là bị mạ lị và đòi đi về!

E ngại nếu ô Cường bỏ về thì vấn đề dậm chân tại chỗ nên ông Trần Nhật Thăng phải xoa dịu. Ông Tần đã lui xuống.

Điều tôi muốn nói ở đây:

1) Chỉ có những kẻ ‘thế nào đó’ mới có can đảm thờ ơ với sự việc này: XYZ dám đổi “cộng đồng chống cộng” thành “ cộng đồng không cộng sản” trong Chương (Lý Tưởng và Mục đích) của Hiến Chương.

2) Còn lại, những người quốc gia, nặng lòng với quê hương, vẫn âm thầm đóng góp cho con đường chính nghĩa thì không thể nào thờ ơ mà sẽ lo lắng, sẽ đau đáu. Hãy xem phản ứng của ô Lê Hữu Em. Cả DC đều biết ông la bạn thân thiết lâu năm với ô Đinh Hùng Cường nhưng ông nói như sau trong buổi họp: “ Bạn tui nói sao mày già mà ham sân si thì tui nói vầy, tôi ủng hộ ông Chủ Tịch ra cộng đồng nhưng đến cái mức bỏ hai chữ chống cộng thì tui xin lỗi dù tui có ngáp ngáp trên giường bịnh thì tui cũng phải chống. Tui đã 3 lần ở trong UB Tu Chính và chưa hề thấy ai rút hai chữ chống cộng cả. ". Xem 3 phút tại link sau: https://youtu.be/pmOPpIQ3OFc)

Do đó sẽ không ngạc nhiên khi nhiều người “sôi tiết” lên trong đó có ô Nguyễn Văn Tần. (Nhóm không “sôi tiết” có lẽ là nhóm văn nghệ sĩ, bạn hữu thân thiết của ô Cường. Chúng tôi, nếu có thì giờ, sẽ trở lại vấn đề này).

Ông Tần đã gửi e-mail với những giòng chữ vầy (Thật là một sự việc “QUÁ SỨC TƯỞNG TƯỢNG”, nếu mọi người không đồng loạt lên tiếng thì trong tương lai gần, những chuyện “TỒI TỆ” hơn nhiều sẽ xảy ra. Trong thời gian qua, vì công việc chung, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ đã cố gắng hài hòa để giữ tình đoàn kết với tổ chức Cộng Đồng vùng HTĐ dưới nhiệm kỳ của ông Chủ Tịch Đinh Hùng Cường, nhưng bây giờ thì không thể tiếp tục và im lặng nữa vì những lý do sau đây) Ngưng trích.

Vì thế tôi không ngạc nhiên khi ô Tần lên đọc biên bản của Liên Hội với sự giận dữ.

3) Tôi không đồng ý khi ô Đinh Hùng Cường nói rằng ô Tần “mạ lị” ông Cường. Thưa không, ô Tần đang chỉ đọc Biên bản của Liên Hội. Trong đó viết rằng hãy cảnh giác, không để bị ô Chủ Tịch “mà mắt”.

KẾT LUẬN: năm xưa khi xảy ra vụ 2 vị giám đốc của đài Việt Nam Hải Ngọai giao du với Đệ Tam Thám tán của Tòa Đại Sứ Vc, tôi đã viết bài gửi Liên Hội Cựu Chiến Sĩ vùng Hoa Thịnh Đốn , ông Đoàn Hữu Định. Trích Hoàng Lan Chi 2009: “Thưa ông Chủ Tịch Liên Hội CCS Đoàn Hữu Định, Tôi nghĩ rằng cá nhân tôi cũng như đa số người dân luôn dành cảm tình cho quân đội vì đó là một tập thể đã đóng những vai trò quan trọng trong suốt chiều dài lịch sử của nước nhà. Các đảng phái chính trị, các tổ chức đấu tranh không phải là không cần thiết nhưng nghĩ đến quê hương nghĩ đến lằn ranh quốc cộng, bao giờ người Việt hải ngoại cũng nghĩ đến Liên Hội Cựu Chiến Sĩ trước tiên. Khi Quân đội kêu gọi thì bao giờ lòng dân cũng ủng hộ mạnh mẽ. Quân và dân như cá với nước! Đó chính là lý do mà cá nhân tôi muốn gửi trọng trách đó lên vai những người lính thân yêu. Thưa quý cựu chiến sĩ, tôi biết không dễ dàng khi đó là người của vùng mình nhưng tôi tin tưởng mãnh liệt rằng vì Danh Dự, Trách Nhiệm, người lính sẽ làm tròn bổn phận đối với Tổ Quốc. Ngưng trích bài của Hoàng Lan Chi vào 2009).

Điều tôi muốn nói hôm nay: “người lính” Nguyễn thị Bé Bảy đã đọc bản dự thảo với tất cả sự thận trọng. Do đó đã “nhìn” thấy. Ngọn đuốc được chuyển cho chủ tịch Liên Hội CCS Nguyễn Văn Tần. Rồi những ngọn đuốc khác, ngọn đuốc của lòng yêu nước thật sự đã được chuyền tay nhau. Để cuối cùng, dù bản thân là Quốc Gia Hành Chánh, dù rất thân thiết với ô Đinh Hùng Cường nhưng ông Lê Hữu Em vẫn tranh đấu đến cùng với ( Ô Đinh Hùng Cường- Nguyễn văn Thành) và đã gặt được thắng lợi cho chính nghĩa quốc gia: Điều Lệ của Hiến Chương với Mục Đích/Lý Tưởng vẫn được duy trì: Cộng đồng Hoa Thịnh Đốn và phụ cận là MỘT CỘNG ĐỒNG CHỐNG CỘNG SẢN.

Hoàng Lan Chi

8/2017

Bài liên quan:

§ Lê Hữu Em- Hồn Thiêng Sông Núi đã anh linh- vụ CĐ DC ( không chống cộng , chỉ là không cs)-Aug 24, 2017

§ Ô Đinh Hùng Cường điều trần – Hiến Chương- ( CĐ chống cộng đổi thành CĐ không cs)- Aug 23, 2017

§ NGƯỜI HOA THỊNH ĐỐN “TRẮNG MẮT” RA CHƯA? Aug 22, 2017

§ Chủ Tịch Cđ DC ( sửa CĐ chống cộng=Cđ không cs!) – updat e vào ngày 22,8- Aug 22, 2017

0o0

VỤ CĐ DC SỬA (CĐ CHỐNG CỘNG) BẰNG (CĐ KHÔNG CS)

26/8/2017

Bài 3: Ông Đinh Hùng Cường và Nguyễn Văn Thành

Những nhân vật chủ chốt của vụ đổi “chống cộng” thành “không cs”

**************************

Nguyễn Văn Thành (Trưởng Ban Tu Chính)- Đinh Hùng Cường ( CT TCCĐ) Lê Minh Thiệp (Ban Tu Chính)

ÔNG ĐINH HÙNG CƯỜNG LÀ AI

1-Là Cựu Thiếu Tá VNCH. Là chủ tịch Hội Ngưòi Việt Quốc Gia (đã ngưng hoạt động 28 năm, tài liệu và văn kiện của tiểu bang). Là chủ tịch Hội Người Mỹ Gốc Việt Quốc Gia vùng Thủ Đô mới thành lập ngày 16/5/2016. Độc cử trong bầu cử DC. Đương kim chủ tịch Tổ Chức Cộng Đồng Hoa Thịnh Đốn và phụ cận.

2-Là người trợ giúp Hoàng Cơ Minh tổ chức Đại Hội Chính Nghĩa tại DC năm xưa. Cũng nhiều năm trước , gia đình ô Cường phụ trách ngày July 4th và đã “vô tình” làm xe hoa có nền đỏ sao vàng. Là người đã rời hàng ngũ rất sớm.

3- Ô Đinh Hùng Cường đã dùng nhiều mưu mẹo, thủ đoạn để quyết chiếm cho bằng được chức chủ tịch Tổ Chức Cộng Đồng DC. Xem tài liệu cũ đầy đủ ở link sau: Tài liệu về Bầu Cử ở Hoa Thịnh Đốn- July 28, 2016

ÔNG NGUYỄN VĂN THÀNH LÀ AI

Cựu Thẩm Phán. Theo ông kể: 7 năm tù VC . Ô Cường giới thiệu ô Thành là Trưởng Ban Tu Chính Hiến Chương NK 2016-2018 của TCCĐ Hoa Thịnh Đốn. Ô Cường tự chon ô Thành và không đúng tinh thần hiến chương vì ông Thành không có trong Hội Đồng Đại Diện.

BAN TU CHÍNH HIẾN CHƯƠNG

1-Hiến chương của Tổ Chức Cộng Đồng còn nhiều thiếu sót. Do đó cần tu chính.

2-Đã có thành lập Ban Tu Chính theo đúng hiến chương từ nhiệm kỳ ô Đoàn Hữu Định ( 2014-2016).

3-Trích Bé Bảy: Không có một điều khoản nào rõ ràng trong Hiến Chương cũng như Nội Quy ấn định về việc thành lập Ủy Ban Tu Chính. Tuy nhiên, căn cứ theo tinh thần của Chương IV về Tu Chính và Giải Tán, thì Ủy Ban Tu Chính được thành hình từ Hội Đồng Đại Diện. Ủy Ban Tu Chính dưới nhiệm kỳ của ông Đoàn Hữu Định thành hình qua mô thức trên và các ủy viên tu chính đều là thành viên của Hội Đồng Đại Diện.

4-Trích Bé Bảy: Ủy Ban Tu Chính dưới nhiệm kỳ ông Đinh Hùng Cường, (2016-2018): ông Chủ Tịch ĐHC chỉ định một số ủy viên và ký văn thư "bổ nhiệm" ông cựu Thẩm Phán Nguyễn Văn Thành, một người không phải là thành viên của Hội Đồng Đại Diện.

ÔNG NGUYỄN VĂN THÀNH ĐÃ LÀM GÌ KHI TU CHÍNH

1-Ông Thành đã sửa những chương không được phép sửa như Chương Dẫn Nhập, Chương Tuyên Ngôn và Điều Lệ. Ông bỏ tất cả những nhóm chữ “chống cộng” thành không cộng sản. Khi bị chất vấn, ông Thành đã “ngụy biện” như sau:

1.1-Ông nói rằng ông đã lợi dụng khe hở của hiến chương để làm điều trên khi ông bị ô Lê Hữu Em chất vấn. Coi 1 phút youtube chứng minh tại đây: https://youtu.be/nR-oyCazSYs

1.2-Ông viện cớ Ts Nguyễn Đình Thắng (dường như NK thứ hai của cộng đồng ) cũng sửa điều lệ nhưng ông lại không nói rõ ô Thắng đã sửa cái gì, có sửa chống cộng thành không cs như ông không ! Cá nhân HLC đã gửi mail trực tiếp hỏi ô Thắng về việc này ( có sửa điều lệ của Hiến Chương của Tổ Chức Cộng Đồng khi ông là CT hay không) nhưng không có hồi âm. Chứng cớ 1 phút ở đây: https://youtu.be/K8fWHwQkYS0

1.3-Ông nói lăng nhăng ngoài đề như ông cho rằng hiến chương chỉ dùng cho những vấn đề lớn (Hiến Chương LHQ, hiến chương Bắc Đại Tây Dương..)

1.4-Ông ngụy biện về việc không được tu chính các chương Điều Lệ khi ông nói rằng hiến pháp Hoa Kỳ và cả LHQ ( không có điều nào là cấm sửa đổi) và có người đã phải gào lên “Đây là hiến chương của cộng đồng thì phải tuân theo”.

1.5-Vì sự ngụy biện của ông, ông Lê Hữu Em đã phải vạch ra rằng ông Thành không có thiện tâm, ông lợi dụng sơ hở của chúng tôi và ô Trần Nhật Thăng đã phải ngậm ngùi nói rằng “ Liên Hiệp Quốc không như chúng ta. Chúng ta chống cộng. Khi chúng tôi viết điều lệ, đã phòng ngừa trong tương lai sẽ có người sửa nên cấm sửa các chương đó. Không ngờ bây giờ, sau 27 năm người đòi sửa đó lại là các ông. Điều 21 này rất quan trọng vì đó lý tưởng của cộng đồng chúng ta”. Xem 5 phút tại đây : https://youtu.be/D30bJHjzKEQ

2-Tuy vậy ô Thành thừa nhận, trong buổi họp với Liên Hội Cựu CS trước đó, sau khi nghe anh em phân tích, ông thừa nhận anh em nói đúng và ông xin rút nhóm chữ “ cộng đồng không cs”.

3-Trích đoạn một mail của ô Nguyễn Văn Thành gửi bạn ông. Hãy xem để hiểu tư tưởng của ô Thành: “Và tôi có nói câu sau cùng với ô. Liêm: Lý tưởng của CĐ là thực hiện được 1 Quốc Gia không có Cộng Sản thì tốt hơn là 1 Quốc gia có CS mà mình cứ phải chống nó hoài mệt lắm, nhất là khi CS lại nắm được quyền hành trong tay”. Ngưng trích.

ÔNG ĐINH HÙNG CƯỜNG ĐÃ SAI NHỮNG GÌ

1-Nói láo rằng Ban Tu Chính là tiếp nối từ Ban Tu Chính của nhiệm kỳ trước khi trả lời Ngụy Vũ.

2-Không thành thật khi nói ông không biết gì về việc làm của Ban Tu Chính. Ông Cường là Chủ tịch cộng đồng, Chủ tịch Hội Đồng Đại Diện, Chủ tịch cả Văn Phòng Thường Trực thì không có lý nào mà ông KHÔNG BIẾT vụ ông Thành dám sửa điều lệ của cộng đồng để biến cộng đồng chống cộng thành không cs!

3-Ông đã không tuân theo thủ tục tu chính.

4-Theo ông Lê hữu Em, ông Cường vi hiến vì ông biểu mọi người vote trong khi nó không phải tu chính hiến chương mà là sửa điều lệ.

5-Ông không có thiện chí giải quyết vấn đề. Tại buổi họp ngày 23/8/2017, đông đảo đồng hương đã không đồng ý vụ ( cộng đồng không cs) thì lẽ ra ông nên thu hồi. Lý do: đây chỉ là bản dự thảo. Tuy vậy, ông đã làm mọi người mệt mỏi, buổi họp kéo dài và làm ô Lê Hữu Em vất vả bằng trò lăng ba vi bộ của ông. Đó là ông cứ vờ vịt rằng: ông phải trình lên VP Thường Trực!

6-Thậm chí ô Lê Hữu Em đã hạ giọng năn nỉ ông hãy bỏ tự ái , vì sự đoàn kết của cộng đồng, vì tương lai của cộng đồng nhưng rất ‘dễ sợ’ khi thấy ô Cường vẫn cương quyết “tôi phải trình lên VP thường trực”! Cuối cùng, ông Nguyễn Quang Dũng đã phải gằn giọng “Ô Cường cứ làm như VP Thường Trực là một bộ phận có quyền tối cao vậy. VPTT chỉ là một nhóm người đại diện cho Hội Đồng Đại Diện để thường trực giải quyết các vấn đề. Ô Lê Hữu Em đã yêu cầu ông thu hồi cái lịnh sai của ông. Tại sao sai? Vì ông không theo đúng quy trình của tu chính là ( dự thảo, thảo luận, biểu quyết). Ông đã mập mờ đưa dự thảo rồi yêu cầu mọi người trong Hội Đồng Đại Diện trả lời vào ngày 25/8 là YES/or NO! chúng ta có 43 hội đoàn ở đây. Chúng tôi là Hội Đồng Đại Diện. Chúng tôi là VP Thường Trực! Chúng tôi là những người có tiếng nói. Chúng tôi có thể bất tín nhiệm cái VP thường trực. Ông không cần VPTT.” Coi tại đây ô Dũng nói 2 phút: https://youtu.be/9JLGG25Kg4A

7-Ông làm ô Trần Nhật Thăng cũng phải lên tiếng ( đại ý: chưa chắc hiến chương có điều này nhưng ông Cường muốn thu hồi theo cái kiểu của ổng vậy xin quý vị cho ổng làm theo ý ổng đi). Nghe ở link sau 5 phút: https://youtu.be/D30bJHjzKEQ

THỦ ĐOẠN CỦA Ô CƯỜNG TRONG VỤ GỬI BẢN DỰ THẢO CHO HỘI ĐỒNG ĐẠI DIỆN:

1-Không theo thủ tục tu chính: Trích Bé Bảy (Tóm tắt, mọi tu chính Hiến Chương Cộng Đồng phải theo thứ tự sau đây:1) Đề nghị tu chính 2) Thảo luận 3) Biểu quyết. Ở đây, ô Cường gửi qua bưu điện bản dự thảo và yêu cầu vote Yes/No và không thảo luận gì cả.

2- Đã bỏ qua giai đoạn Thảo Luận là phần rất quan trọng trước khi qua giai đoạn Biểu Quyết.

3) Biểu quyết không đúng thời điểm: thay vì biểu quyết trong phiên họp Hội Đồng Đại Diện vào tháng 9/2017, thì ông Cường yêu cầu biểu quyết trước phiên họp tháng 9 và hạn chót biểu quyết là ngày 25/8/2017, để " Cộng Đồng sẽ tập trung tất cả phiếu trả lời biểu quyết của quý vị và sẽ công bố trong kỳ Đại Hội Thường Niên Tháng 9/2017."(xem Phiếu Biểu Quyết Đồng Ý hoặc Không Đồng Ý gởi ra ngày 8/8/2017 và phải gửi lại phiếu này trước ngày 25/8/2017)

4/ Lập lờ đánh lận con đen:

Lá thư v/v Bầu Biểu Quyết gởi ra ngày 8/8/2017, đoạn cuối viết: "Chúng tôi đề nghị Bản Tuyên Ngôn và Điều Lệ Cộng Đồng đã được soạn lại và tu chính rất công phu, cần được quý vị duyệt xét thông qua trong kỳ Đại Hội Tháng 9/2017…"

Đoạn này mâu thuẫn với đoạn trên: "Chúng tôi gởi theo đây Bản Tuyên Ngôn &Điều Lệ Cộng Đồng cùng với Phiếu Biểu Quyết . Yêu cầu quí vị điền vào và gởi lại Phiếu Biểu Quyết cho Cộng Đồng với bao thư đã có địa chỉ và dán tem sẵn. Xin gửi thư bầu lại trước ngày 25 tháng 8, 2017. Cộng Đồng sẽ tập trung tất cả phiếu trả lời biểu quyết của quí vị và sẽ công bố trong kỳ Đại Hội Thường Niên Tháng 9/2017"

Bản TN&ĐL đã được biểu quyết rồi vào ngày 25/8 thì còn duyệt xét cái gì nữa?

KẾT LUẬN

1-Đây là một youtube rất quan trọng. Xin đồng hương vùng Hoa Thịnh Đốn hãy xem đi xem lại để thấy rõ bộ mặt, thái độ của 3 người ( Đinh Hùng Cường, Nguyễn Văn Thành, Lê Minh Thiệp). Qua câu thú nhận của ô Thành (lợi dụng khe hở của hiến chương để sửa Điều Lệ) thì chúng ta thấy rõ có sự toa rập từ trước giữa Thành-Cường. Lý do nào ông Cường muốn chuyển từ “cộng đồng chống cộng” sang “cộng đồng không cs”? Có lẽ bà Kim Oanh và các người bạn quốc gia của bà; cả những nhóm văn nghệ sĩ của DC, biết rất rõ.

2-Nếu ai đồng ý với ô Cường và Thành về việc (cộng đồng không cs) cứ hiên ngang bày tỏ danh tính cho khắp nơi được tỏ. Chúng tôi chỉ muốn lằn ranh quốc cộng được rõ ràng. Nhìn vào thái độ “ngoan cố” của ô Cường, chúng tôi hy vọng những người vốn thờ ơ hay đã chót “ nhận tình cảm từ ô Cường qua các hành động như (mua vé hỗ trợ, tặng tiền, mua sách..) nhưng vẫn còn chút lòng son với tổ quốc, hãy tỉnh ngộ.

3-Những người từng ủng hộ ô Đinh Hùng Cường như ông Lê Hữu Em (và có thể có cả ô Trần Nhật Thăng) nhưng họ đã vất vả thế nào để đối phó với ô Cường? Quý vị nghĩ gì khi ô Thăng ngậm ngùi ( chúng tôi viết điều đó là để phòng ngừa, không ngờ 27 năm sau người đòi sửa là các ông!) Quý vị nghĩ gì khi ô Em thiếu điều muốn khóc khi năn nỉ ô Cường hãy vì tương lai của cộng đồng, vì sự đoàn kết của cộng đồng mà ông Cường vẫn ngoan cố từ chối? Quý vị nghĩ gì khi ông Nguyễn Quang Dũng phải gào lên “Chúng ta có 43 hội đoàn ở đây. Chúng ta có quyền bất tín nhiệm VP thường trực. Tại sao ông Cường cứ viện cớ phải trình cho VP TT?” Quý vị nghĩ gì khi ô Thăng thở dài “Có thể hiến chương không có nhưng ô Cường cứ muốn làm theo kiểu của ông ta” và ông Em nói (ông ta còn phải hỏi ý người khác)?

Vẫn chưa muộn! Hãy sáng suốt để bảo vệ cộng đồng, bảo vệ môi trường sinh hoạt tiếng Việt của quý ông bà. Hãy hành động nếu không muốn bạn bè khắp nơi phỉ nhổ và lịch sử cộng đồng sẽ ghi danh tên của quý vị như là những kẻ PHẢN BỘI LÝ TƯỞNG QUỐC GIA CHỐNG CỘNG vì đã toa rập cùng ô Đinh Hùng Cường-Nguyễn Văn Thành.

Hoàng Lan Chi

8/2017

Bài liên quan:

Bài liên quan

§ Nguyễn văn Tần- người lính lại nhận trách nhiệm- vụ Cđ Dc dổi ( cộng đồng chống cộng thành cộng đồng không cs)- Aug 25, 2017

§ Lê Hữu Em- Hồn Thiêng Sông Núi đã anh linh- vụ CĐ DC ( không chống cộng , chỉ là không cs)-Aug 24, 2017

§ Ô Đinh Hùng Cường điều trần – Hiến Chương- ( CĐ chống cộng đổi thành CĐ không cs)- Aug 23, 2017

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: